Giải Writing Skills 2 Unit 10 lớp 6 – Hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước của em trong tương lai giúp các em học sinh lớp 6 ôn tập cách viết đoạn văn miêu tả bằng tiếng Anh cũng như TOP 12 bài viết tiếng Anh viết về ngôi nhà mơ ước/ ngôi nhà trong tương lai bằng tiếng Anh có dịch hiệu quả.

5. Use the information in 4 to write a paragraph of about 50 words about your dream house.Dùng thông tin ở bài tập để viết về ngôi nhà mơ ước của em.

Type of house?

Location?

Number of rooms

Surroundings

Things in the house and what they will/ might do for you?

Example: My dream house is a big palace. It is in the mountains.

I. Talk about your future house – bài viết số 1

Now I will tell you about my house in the future. It will be a large and modern house in a big city. My house will have 3 floors and eight rooms: a living room, three bedrooms, a kitchen, two bathrooms and a entertainment room. In the living room, there will be a big TV, a table, sofas and some pictures. In each bedroom, there will be a king-size bed, an air-conditioner and a table and a chair. In the kitchen, there will be a stove, a fridge, a microwave, a cupboard and some pots. In each bathroom, there will be full of things such as a toilet, a sink, a mirror, some toothbrushes, some soaps and some towels. In the dining room, there’ll be a big table and some chairs. In the entertainment room, there will be a computer and a TV. I wish it will come true in the future.

GG dịch

Bây giờ tôi sẽ kể cho bạn nghe về ngôi nhà của tôi trong tương lai. Nó sẽ là một ngôi nhà lớn và hiện đại trong một thành phố lớn. Ngôi nhà của tôi sẽ có 3 tầng và tám phòng: một phòng khách, ba phòng ngủ, một nhà bếp, hai phòng tắm và một phòng giải trí. Trong phòng khách, sẽ có một TV lớn, bàn, ghế sofa và một số bức tranh. Trong mỗi phòng ngủ sẽ có giường cỡ lớn, máy lạnh và bàn ghế. Trong nhà bếp sẽ có bếp nấu, tủ lạnh, lò vi sóng, tủ và một số nồi. Trong mỗi phòng tắm sẽ có đầy đủ các vật dụng như bồn cầu, bồn rửa, gương, bàn chải đánh răng, xà phòng và khăn tắm. Trong phòng ăn, sẽ có một cái bàn lớn và vài cái ghế. Trong phòng giải trí sẽ có máy tính và TV. Tôi ước điều đó sẽ thành hiện thực trong tương lai.

II. Viết về ngôi nhà trong tương lai bằng tiếng Anh – bài viết số 2

My dream house is hi tech house by the sea with many sands and water surroundings. There will have 10 large rooms and it will plant many green trees, flowers and have big swimming pool in the garden. In each rooms, it will have a super smart TV, a super smart car, high-tech robot. the super smart TV will help me surf the Internet, send and receive my email, order food from the supermarket and contact my friends on other planets. High-tech robot will clean the floors, cook the meals, wash the clothes, water the flowers and feed the dogs and cats.

Hướng dẫn dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một ngôi nhà công nghệ cao bên bờ biển với nhiều cát và có nhiều nước biển bao quanh. Sẽ có 10 phòng lớn và xung quanh nó tôi sẽ trồng nhiều cây xanh, hoa và đặc biệt sẽ có một hồ bơi lớn trong vườn. Trong mỗi phòng,sẽ có một TV siêu thông minh , siêu xe thông minh, robot công nghệ cao: TV siêu thông minh sẽ giúp tôi lướt Internet, gửi và nhận email, đặt hàng thức ăn từ siêu thị và liên lạc với bạn bè của tôi trên các máy khác những hành tinh. Robot công nghệ cao sẽ lau chùi sàn nhà, nấu các bữa ăn, giặt quần áo, cho hoa và cho chó và mèo ăn.

III. Viết về ngôi nhà mơ ước của em bằng tiếng Anh – bài viết số 3

My dream house is a UFO house above a forest with mountain range and clouds surroundings. There will have 6 large rooms. In each rooms, it will have a super smart TV, a super smart car ,high-tech robot Super smart TV help me surf the Internet and watch video online. Hi-tech robots do the household chores and take care of the baby.

Nội dung dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là ngôi nhà UFO lơ lửng trên một cánh rừng, bao quanh là mây là núi. Nhà có 6 phòng. Trong mỗi phòng,sẽ có một TV siêu thông minh , siêu xe thông minh, robot công nghệ cao: TV siêu thông minh sẽ giúp tôi lướt Internet, xem video trên mạng. Robot công nghệ cao sẽ làm việc nhà và chăm sóc trẻ con.

IV. Write a paragraph about your dream house – bài viết số 4

My dream house would be a spacious, modern villa located in a peaceful and secluded area surrounded by nature. It would have large windows that let in plenty of natural light, and an open-concept layout that creates a feeling of space and freedom. The kitchen would be a chef’s dream, with high-end appliances and plenty of counter space for preparing meals. The living room would have a cozy fireplace, perfect for curling up with a good book on a cold winter day. The master bedroom would be a luxurious retreat, with a king-size bed, a private balcony, and an en-suite bathroom featuring a jacuzzi tub and a rainfall shower. The backyard would be a perfect oasis for relaxation, with a swimming pool, a hot tub, and a beautiful garden filled with flowers and fruit trees. Overall, my dream house would be a sanctuary of comfort, luxury, and peace.

GG dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ là một biệt thự rộng rãi, hiện đại nằm trong một khu vực yên bình và tách biệt được bao quanh bởi thiên nhiên. Nó sẽ có các cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng tự nhiên và bố cục theo khái niệm mở tạo cảm giác không gian rộng rãi và tự do. Nhà bếp sẽ là giấc mơ của một đầu bếp, với các thiết bị cao cấp và nhiều không gian để chuẩn bị bữa ăn. Phòng khách sẽ có một lò sưởi ấm cúng, hoàn hảo để cuộn tròn với một cuốn sách hay trong một ngày mùa đông lạnh giá. Phòng ngủ chính sẽ là nơi nghỉ ngơi sang trọng với giường cỡ king, ban công riêng và phòng tắm riêng có bồn tạo sóng và vòi sen. Sân sau sẽ là một ốc đảo hoàn hảo để thư giãn, với hồ bơi, bồn tắm nước nóng và một khu vườn xinh đẹp đầy hoa và cây ăn trái. Nhìn chung, ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ là nơi tôn nghiêm của sự thoải mái, sang trọng và yên bình.

V. Miêu tả ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh – bài viết số 5

My dream house is a villa. It is located by the sea, on the coast. My house has 10 rooms: 3 bedrooms, 3 bathrooms, 2 kitchens, a living room and a book room. There is a garage next to my house where I store my cars. My dream house is surrounded by blue sea, white sand, flowers and rows of coconut trees. In my house, there are a lot of essential appliances to make life easier. A TV helps me to watch news, movies and listen to music. A fridge allows me to keep food fresh and cool. I use the stove to cook delicious dishes for my family. Air conditions helps to adjust the temperature in the house…. I am trying the best with my studying to turn my dream house into the truth one day.

Bài dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một biệt thự. Nó nằm ở trên biển, gần bờ. Ngôi nhà mơ ước của tôi có 10 phòng: 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, 2 nhà bếp, 1 phòng khách và 1 phòng sách. Có 1 cái ga-ra bên cạnh nhà của tôi nơi mà tôi để xe ô tô của mình ở đó. Ngôi nhà mơ ước của tôi được bao quanh bởi biển xanh, cát trắng, hoa và hàng dừa. Trong nhà, Có nhiều thiết bị cần thiết để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Ti vi giúp tôi xem những tin tức và phim ảnh, nghe nhạc. Tủ lạnh cho phép tôi giữ đồ ăn được tươi ngon và mát. Tôi dùng bếp để nấu những món ăn ngon cho gia đình mình. Điều hòa giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ trong nhà… Tôi đang cố gắng học tập thật tốt để biến ngôi nhà mơ ước của mình trở thành hiện thực vào một ngày nào đó.

VI. Nói về ngôi nhà trong tương lai bằng tiếng Anh – bài viết số 6

Lời dịch

Mình rất vui để kể cho bạn về ngôi nhà mơ ước của mình. Trong tương lai, mình muốn sống trong một ngôi nhà lớn gần bãi biển. Bởi vì mình rất thích ngắm cảnh lãng mạng và đẹp của mặt trời mọc và mặt trời lặn. Ngôi nhà của mình sẽ có 6 phòng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm và 3 phòng ngủ.

Ở phòng khách, mình muốn có một cái cửa số thật to để có thể ngắm cảnh với bố mẹ và em trai mình hàng ngày. Phòng bếp của mình rất ấm áp và đầy ánh sáng. Mình tường tượng mình sẽ kể chuyện và cùng ăn với các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ là một trong những phòng yêu thích nhất của mình. Mình sẽ trang trí nó với những đồ dùng có màu yêu thích của mình – màu hồng. Ngôi nhà trong tưởng tượng của mình là đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

Hơn thế nữa, mình cũng muốn có một khu vườn nhỏ với nhiều loại hoa đầy màu sắc. Khi mình cảm thấy căng thẳng, mình sẽ đến đó và thư giãn, tưới cây, thưởng thức không khí trong lành. Mình sẽ cố học thật tốt để khi trưởng thành mình có thể mua một ngôi nhà như mong ước.

VII. Write a paragraph (80-100 words) about your dream house in the future – bài viết số 7

My dream house is a cottage not far from the sea. On the ground-floor, there’re four rooms. There is a living-room with a white sofa, a black armchair and a coffee table. My living room has a lot of paints and bibelots,.. There is a lamp, a French windows with a view of the garden, a television set and a phone.  My dream house has a fully-equiped kitchen, with a fridge, a rator and a door out to the garden. There is a bathroom with a shower and a toilet.  Finally, there is a study-room with a desk and a computer.

On the first floor, there are three bed-rooms and a bath. In my bedroom, there is a wardrobe, a king-sized bed. There are a lot of pictures of me, and a television set. There is a balcony with a view of the sea. My house is really beautiful and spacious. n the garden, there are a lot of fruit trees. The is a patio in front of the house, and there is a driveway with a gate. The walls of my house are pure white because white walls look fresh.  And all of the all windows in my dream house have blinds.

Nội dung dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một ngôi nhà tranh cách biển không xa. Ở tầng trệt, có bốn phòng. Có phòng khách với ghế sofa màu trắng, ghế bành màu đen và bàn uống cà phê. Phòng khách của tôi có rất nhiều sơn và bibel, .. Có một cái đèn, một cửa sổ kiểu Pháp nhìn ra vườn, một chiếc tivi và một chiếc điện thoại. Ngôi nhà mơ ước của tôi có một nhà bếp đầy đủ tiện nghi, với tủ lạnh, tủ nấu cơm và cửa ra vườn. Có phòng tắm với vòi sen và nhà vệ sinh. Cuối cùng là phòng học với bàn làm việc và máy vi tính.

Ở tầng một, có ba phòng ngủ và một phòng tắm. Trong phòng ngủ của tôi, có một tủ quần áo, một giường cỡ lớn. Có rất nhiều hình ảnh của tôi, và một chiếc tivi. Có ban công nhìn ra biển. Ngôi nhà của tôi thực sự rất đẹp và rộng rãi. n khu vườn, có rất nhiều cây ăn quả. Sân trước nhà, có lối đi có cổng. Tường nhà tôi có màu trắng tinh vì tường trắng trông rất tươi. Và tất cả các cửa sổ trong ngôi nhà mơ ước của tôi đều có rèm che.

VIII. Describe your dream house – bài viết số 8

House is the place to stay together with part of our family. A good house is the house that makes the dweller fells so comfortable. My dream house is the house that has complete facility and wide garden. I want to try my best to get my dream house in my future later on.

Actually, my dream house is so simple to make if I have a lot of money. Because I ‘m Balinese, I will build my house use Bali style because I am proud as Balinese, it means I respect Bali culture as my culture. In the first floor of my house I want to have six bedrooms, one bedroom for my parents, one bedroom for me, and the other bedroom for my children later on. In every bedroom I want to have complete furniture and facilities such as there are bathrooms, table, chair, television, etc. In every bathroom there are complete facilities such as shower, the thing that use to organize temperature of the water so that I enjoy when take a bath. In the kitchen of my house I want to have complete facilities such as refrigerator to put the foods, vegetable, meat, eggs, cold drink, etc, the stove to cook everyday and the other facility.

In the second floor of my house I will make a big living room, the purpose just as a place together with part of my family. In every side of the second floor there are many windows, the purpose just so that I can enjoy the view from the second floor. In the right side of my house I will make a wide garden filled with complete kind of fruits. Behind of my house I will make swimming pool and small football yard. Because my hobby is playing football I will use that yard to play football together with my friends after work, my life cannot be separated from football. If we already get a lot of sweet we will swim together. Have you ever imagined to have your dream house? I think you will enjoy your daily activity at home and that is like heaven of world. I know to make my dream house will not be easy for me because it needs a lot of money , to get a lot of money the first thing that should I do is I must be successful. I want to make my family, friends, and the other that I love proud to me.

Dịch

Ngôi nhà là nơi để ở cùng nhau của một phần gia đình của chúng tôi. Một ngôi nhà tốt là ngôi nhà làm cho người ở cảm thấy thoải mái. Ngôi nhà mơ ước của tôi là ngôi nhà có đầy đủ tiện nghi và sân vườn rộng. Em muốn sau này sẽ cố gắng hết sức để sau này có được ngôi nhà mơ ước của mình.

Thực ra, ngôi nhà mơ ước của tôi rất đơn giản để làm nếu tôi có nhiều tiền. Bởi vì tôi là người Bali, tôi sẽ xây dựng ngôi nhà của mình theo phong cách Bali bởi vì tôi tự hào là người Bali, điều đó có nghĩa là tôi tôn trọng văn hóa Bali như văn hóa của tôi. Ở tầng một của ngôi nhà tôi muốn có sáu phòng ngủ, một phòng ngủ cho bố mẹ tôi, một phòng ngủ cho tôi và một phòng ngủ còn lại cho các con tôi sau này. Trong mỗi phòng ngủ tôi muốn có đầy đủ đồ đạc và tiện nghi như có phòng tắm, bàn ghế, tivi, … Trong phòng tắm nào cũng có đầy đủ các thiết bị như vòi hoa sen, thứ dùng để tổ chức nhiệt độ của nước sao cho tôi thích. khi đi tắm. Trong nhà bếp của nhà tôi muốn có đầy đủ tiện nghi như tủ lạnh để thực phẩm, rau, thịt, trứng, đồ uống lạnh, vv, bếp để nấu ăn hàng ngày và các thiết bị khác.

Ở tầng hai của ngôi nhà tôi sẽ làm một phòng khách lớn, mục đích chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình tôi. Ở mọi phía của tầng 2 đều có nhiều cửa sổ, mục đích chỉ để tôi có thể ngắm cảnh từ tầng 2. Ở phía bên phải của ngôi nhà của tôi, tôi sẽ làm một khu vườn rộng với đầy đủ các loại trái cây. Phía sau nhà tôi sẽ làm bể bơi và sân bóng nhỏ. Vì sở thích của tôi là đá bóng nên tôi sẽ dùng sân đó để đá bóng cùng với các bạn sau giờ làm việc, cuộc sống của tôi không thể tách rời bóng đá. Nếu chúng ta đã nhận được nhiều ngọt ngào, chúng ta sẽ bơi cùng nhau. Bạn đã bao giờ tưởng tượng có được ngôi nhà mơ ước của mình chưa? Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tận hưởng hoạt động hàng ngày của bạn ở nhà và đó giống như thiên đường của thế giới. Tôi biết để làm được ngôi nhà mơ ước của mình sẽ không dễ dàng với tôi vì nó cần rất nhiều tiền, để có được nhiều tiền thì điều đầu tiên tôi phải làm là tôi phải thành công. Tôi muốn làm cho gia đình, bạn bè và những người khác mà tôi yêu quý tự hào về tôi.

IX. Writing about my dream house – bài viết số 9

House is a place where we can shelter and it gives us a protection from rain, heat , storm etc. Everyone has their own choice on what type of house they feel comfortable to live, so do I. I enjoy to live in calm and open environment, so house built on small land won’t be my choice. I want a large open space surrounded by compound where I can stroll especially when I feel bored on my job. I want the garden in front of my house which will give me natural environment. One more thing to mention here, I want the house which is far from main city and industrial area since I don’t like the noisy environment. About the size of the house, I prefer the medium size house having 2 or 3 floors. I don’t like very large building because I have small family and I don’t like to rent my home. I prefer to stay in second or ground floor during the summer season because the top floor is excessively heated during the very season whereas I like to stay in second or third floor during the winter as ground floor will be excessively cold during that period. Next thing is about gym room, I would like to have a fitness center within my premise as I am a young boy and I want to be a healthy person.

Hướng dẫn dịch

Nhà là nơi chúng ta có thể trú ẩn và che chở cho chúng ta khỏi mưa, nắng nóng, bão tố, v.v. Mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình về kiểu nhà mà họ cảm thấy thoải mái khi sống, tôi cũng vậy, tôi thích sống trong không gian yên tĩnh và cởi mở. môi trường, vì vậy ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất nhỏ sẽ không phải là lựa chọn của tôi. Tôi muốn có một không gian rộng mở được bao quanh bởi khu phức hợp, nơi tôi có thể tản bộ, đặc biệt là khi tôi cảm thấy chán nản trong công việc của mình. Tôi muốn khu vườn trước nhà sẽ mang lại cho tôi môi trường tự nhiên. Một điều nữa cần đề cập ở đây, tôi muốn ngôi nhà cách xa thành phố chính và khu công nghiệp vì tôi không thích môi trường ồn ào. Về diện tích nhà, tôi thích nhà cỡ trung bình có 2 hoặc 3 tầng. Tôi không thích tòa nhà quá lớn vì tôi có gia đình nhỏ và tôi không thích thuê nhà của mình. Tôi thích ở tầng hai hoặc tầng trệt vào mùa hè vì tầng trên cùng được sưởi ấm quá mức vào mùa trong khi tôi thích ở tầng hai hoặc tầng ba vào mùa đông vì tầng trệt sẽ quá lạnh trong khoảng thời gian đó. Tiếp theo là về phòng gym, tôi muốn có một trung tâm thể dục trong khuôn viên của mình vì tôi còn là một cậu bé và tôi muốn trở thành một người khỏe mạnh.

X. Talk about your dream house – bài viết số 10

The house I dream of is not rich or big, Just enough that my whole family can live together is fine. It has enough facilities: a dining room, a kitchen, three bedrooms, a bathroom, a laundry room and a living room for the whole family to spend together, talk all day long and watch TV. There is space to walk around, have tables and chairs, clean shelf for me and my sister to study is good enough. I will try to learn how to grow up to be able to get the house that I dreamed of as a child.

Google dịch

Ngôi nhà mà tôi mơ ước không giàu có hay to lớn, Chỉ cần cả nhà tôi sống chung là được. Nó có đủ tiện nghi: phòng ăn, bếp, ba phòng ngủ, phòng tắm, phòng giặt và phòng khách để cả gia đình sum họp, nói chuyện cả ngày và xem TV. Có không gian đi lại, có bàn ghế, tủ kệ sạch sẽ để em và em gái ngồi học là đủ. Tôi sẽ cố gắng học cách lớn lên để có thể có được ngôi nhà mà ngày nhỏ tôi mơ ước.

XI. Write about your future house – bài viết số 11

My future house will be a big villa in my hometown. There will be a garden in front of the house and a large pond behind it. In the pond I will keep some special fish. Everyday I will feed them. I will also grow flowers, fruit trees and vegetables in the garden. I really like apples as eating them may help us lose weight.  There will be full of modern furniture inside the house. There will be a automatic washing machine to help me wash and dry clothes, an automatic dishwasher to help me wash and clean the dishes. In the bedroom there will be an air conditioner so the summer will not so terible. It will be a lovely house.

Gg dịch

Ngôi nhà tương lai của tôi sẽ là một biệt thự lớn ở quê hương của tôi. Trước nhà sẽ có một khu vườn và một cái ao lớn phía sau. Trong ao tôi sẽ nuôi một số loài cá đặc biệt. Hàng ngày tôi sẽ cho chúng ăn. Tôi cũng sẽ trồng hoa, cây ăn quả và rau trong vườn. Tôi thực sự thích táo vì ăn chúng có thể giúp chúng ta giảm cân. Bên trong nhà sẽ có đầy đủ nội thất hiện đại. Sẽ có máy giặt tự động giúp tôi giặt và phơi quần áo, máy rửa bát tự động giúp tôi rửa và làm sạch bát đĩa. Trong phòng ngủ sẽ có máy điều hòa nhiệt độ nên mùa hè sẽ không quá mệt mỏi. Nó sẽ là một ngôi nhà đáng yêu.

XII. Talk about dream house – bài viết số 12

My dream house will be a big villa. It will be in the suburb. The house will be surrounded by many trees and beautiful flower. My house will have a garden behind and a swimming pool in front. My house will have six rooms: living room, bathroom, kitchen and six bedrooms. My house will have a robot to help me to do some housework. In the living room, we will have a wireless TV. In the kitchen, we will have a smart fridge to order the food and a automatic dish washer. And in the bedroom, we will have an automatic air – conditioner to keep the temperature always just right when we sleep.

GG dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ là một biệt thự lớn. Nó sẽ ở ngoại ô. Ngôi nhà sẽ được bao quanh bởi nhiều cây xanh và hoa đẹp. Ngôi nhà của tôi sẽ có một khu vườn phía sau và một bể bơi phía trước. Ngôi nhà của tôi sẽ có sáu phòng: phòng khách, phòng tắm, nhà bếp và sáu phòng ngủ. Nhà tôi sẽ có một chú rô-bốt giúp tôi làm một số công việc nhà. Trong phòng khách, chúng ta sẽ có một TV không dây. Trong nhà bếp, chúng ta sẽ có một chiếc tủ lạnh thông minh để gọi đồ ăn và một chiếc máy rửa bát đĩa tự động. Và trong phòng ngủ, chúng tôi sẽ có một máy điều hòa không khí tự động để giữ cho nhiệt độ luôn ở mức vừa phải khi chúng tôi ngủ.

Trên đây là Writing tiếng Anh lớp 6 Unit 10 Our houses in the future. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu học tốt Tiếng Anh lớp 6 khác nhau được cập nhật liên tục trên TaiLieuViet.vn.

>> Xem thêm tại:

  • Write a paragraph of 50-60 words about your dream house
  • Viết về ngôi nhà trong tương lai bằng tiếng Anh ngắn gọn lớp 6