Trending News
15 Th4 2024

Danh mục: Lớp 2

Lớp 2 | Giải bài tập lớp 2 (các môn học)

Môn tiếng việt

Bài tập SGK Lớp 2 – CD | Vở BT Lớp 2 – CD | Văn mẫu lớp 2 – CD
Bài tập SGK Lớp 2 – KNTT | Vở BT Lớp 2 – KNTT | Văn mẫu lớp 2 – KNTT
Bài tập SGK Lớp 2- CTST | Vở BT Lớp 2 – CTST | Văn mẫu lớp 2 – CTST
Tập làm văn lớp 2
Môn toán
Bài tập SGK Lớp 2 – CD | Vở BT Lớp 2 – CD
Bài tập SGK Lớp 2- KNTT | Vở BT Lớp 2 – CD
Bài tập SGK Lớp 2 – CTST | Vở BT Lớp 2 – CD
Môn tự nhiên và xã hội
Bài tập SGK Lớp 2 – CD | Vở BT Lớp 2 – CD
Bài tập SGK Lớp 2 – KNTT | Vở BT Lớp 2 – CD
Bài tập SGK Lớp 2 – CTST | Vở BT Lớp 2 – CD
Môn tiếng anh
Bài tập SGK Lớp 2 – Global Success | Vở BT Lớp 2 – Global Success
Bài tập SGK Lớp 2 – Family and Friends | Vở BT Lớp 2 – Family and Friends
Bài tập SGK Lớp 2 – iLearn Smart Start | Vở BT Lớp 2 – iLearn Smart Start
Bài tập SGK Lớp 2 – English Discovery | Vở BT Lớp 2 – English Discovery
Bài tập SGK Lớp 2 – Macmillan Next Move | Vở BT Lớp 2 – Macmillan Next Move
Bài tập SGK Lớp 2 – Explore The World | Vở BT Lớp 2 – Explore The World
Môn Đạo đức
Bài tập SGK Lớp 2 – CD | Vở BT Lớp 2 – CD
Bài tập SGK Lớp 2 – KNTT | Vở BT Lớp 2 – CD
Bài tập SGK Lớp 2 – CTST | Vở BT Lớp 2 – CD
Lớp 2 là giai đoạn quan trọng trong hành trình học tập của học sinh. Đây là thời điểm mà họ tiếp tục xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để chuẩn bị cho các khóa học tiếp theo. Việc học tốt lớp 2 không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản mà còn định hình tư duy logic, phát triển kỹ năng giao tiếp và sự tự tin trong quá trình học tập.

1. Tại sao nên giải bài tập lớp 2

Giải bài tập không chỉ đơn thuần là một hoạt động, mà còn là một công cụ quan trọng để tăng cường kiến thức và kỹ năng cho các em học sinh.
Không chỉ giúp rèn luyện kỹ năng quan sát, giải bài tập lớp 2 tăng cường tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Khi họ đối mặt với các bài tập đa dạng, các em được khuyến khích suy nghĩ sáng tạo, tìm ra nhiều cách tiếp cận và xây dựng phương pháp giải riêng.
Hơn thế, giải bài tập cũng giúp học sinh củng cố kiến thức cơ bản đã học trong lớp. Bằng cách áp dụng những kiến thức đó vào thực tế, các em có thể hiểu sâu hơn về các khái niệm và quy tắc. Điều này không chỉ giúp các em ghi nhớ lâu hơn, mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho những kiến thức sau này.
Bên cạnh đó, việc giải bài tập cũng giúp học sinh phát triển kỹ năng tự học và tự chủ. Khi họ đối mặt với những bài tập đòi hỏi sự nỗ lực và ý thức, các em học cách tự tin tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách độc lập. Điều này sẽ giúp các em phát triển tư duy phản biện và trở thành những người học tự động, có khả năng tự học suốt đời.
Nhìn chung, việc giải bài và luyện tập các dạng bài lớp 2 không chỉ giúp các em củng cố kiến thức và kỹ năng, mà còn khuyến khích tư duy sáng tạo và phát triển tính tự học. Việc khuyến khích các em thực hiện sẽ giúp phát triển toàn diện và đạt được thành công trong học tập.

2. Cách giải bài tập lớp 2

Bắt đầu từ năm học 2021- 2022, Bộ GD-ĐT đã triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 với việc thay đổi sách và chương trình học mới. Danh mục sách giáo khoa lớp 2 được phê duyệt gồm 32 quyển đến từ ba bộ sách: lớp 2 Cánh Diều, lớp 2 Chân trời sáng tạo và lớp 2 Kết nối tri thức. Dưới đây là lời giải tham khảo chi tiết về cách giải bài tập lớp 2 các môn học thuộc 3 bộ sách trên.

2.1. Lớp 2- Cánh diều

Từ năm học 2020-2021, bộ sách Cánh Diều đã được chấp thuận sử dụng và là kết quả của sự hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM và công ty Đầu tư Xuất bản- thiết bị Giáo dục Việt Nam.
 • Toán lớp 2 – CD
Sách Toán 2 Cánh Diều bao gồm các chủ đề quan trọng trong toán học như số học, phép tính cộng, trừ, nhân, chia, đo lường, hình học và cấu trúc dữ liệu đơn giản. Bằng cách trình bày các khái niệm một cách rõ ràng và dễ hiểu, sách giúp học sinh xây dựng nền tảng vững chắc cho toán học trong tương lai. Với phương pháp học tiên tiến và nội dung phong phú, cuốn sách này giúp học sinh xây dựng nền tảng toán học vững chắc và phát triển kỹ năng tư duy cho tương lai.
 • Tiếng việt lớp 2 – CD
Sách Cánh Diều Tiếng Việt 2 bao gồm nhiều chủ đề quan trọng như từ vựng, ngữ pháp, viết chính tả, đọc hiểu và truyện cười. Bộ sách Cánh Diều Tiếng Việt 2 nhằm giúp học sinh lớp 2 nắm vững kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ Tiếng Việt. Sách được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục, với mục tiêu cung cấp cho học sinh một cách tiếp cận logic và thú vị đối với ngôn ngữ.
Với việc cung cấp nhiều bài luyện tập, hoạt động thực tế và ví dụ minh họa, học sinh khi học sẽ rèn luyện được kỹ năng đọc, viết và nghe Tiếng Việt. Hơn nữa, sách cũng khuyến khích sự sáng tạo và tư duy phản biện của học sinh thông qua các hoạt động thảo luận và bài tập tư duy.
 • Tự nhiên và Xã hội lớp 2 – CD
Được thiết kế với mục tiêu giúp học sinh tìm hiểu về môi trường tự nhiên, con người, gia đình, cộng đồng và văn hóa, sách Tự nhiên và xã hội lớp 2 cánh diều đã được thiết kế với các chủ đề thú vị nhằm khuyến khích sự tò mò, sự khám phá và tư duy phản biện của học sinh.
Sách Cánh Diều Tự nhiên và Xã hội lớp 2 cung cấp nhiều bài tập hoạt động thực tế cùng nhiều ví dụ minh họa để học sinh áp dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày. Các chương trong sách đều được trình bày một cách cụ thể, dễ hiểu và logic giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.
 • Đạo đức lớp 2 – CD
Sách Cánh Diều Đạo đức lớp 2 tập trung vào việc xây dựng và tăng cường nhận thức về các giá trị đạo đức như trung thành, trung thực, giàu tình yêu thương, sẻ chia và tôn trọng. Với việc cung cấp nhiều câu chuyện, ví dụ và bài tập thực tế cho phép học sinh áp dụng bài học về giá trị đạo đức vào cuộc sống hàng ngày, sách không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích sự tư duy phản biện, khám phá và thảo luận về các tình huống đạo đức khác nhau. Qua việc thảo luận, học sinh được khuyến khích phát triển kỹ năng xử lý xung đột, lắng nghe và chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề đạo đức. Từ đó, giúp học sinh hiểu rõ ý nghĩa và ý thức về việc đối xử đúng mực, xây dựng một tinh thần tốt đẹp và trở thành những công dân tốt trong xã hội.

2.2. Lớp 2- Chân trời sáng tạo

 • Toán lớp 2 – CTST
Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục của Nhà xuất bản, bộ sách này nhằm mục đích giúp học sinh hiểu và áp dụng các khái niệm toán học một cách sáng tạo và hứng thú.
Bộ sách “Toán lớp 2 – Chân trời sáng tạo” không chỉ đơn thuần là tập hợp các bài tập tích hợp kiến thức, mà còn khuyến khích học sinh phát triển tư duy logic, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Sách tạo cơ hội cho học sinh khám phá và khám phá các khía cạnh khác nhau của toán học thông qua các hoạt động thực tế, bài tập thực hành và trò chơi.
Các chương trong bộ sách được trình bày một cách cụ thể và dễ hiểu, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả. Ngoài ra, sách cũng cung cấp ví dụ minh họa và hướng dẫn chi tiết để học sinh áp dụng các khái niệm toán học vào thực tế.
Bộ sách “Toán lớp 2 – Chân trời sáng tạo” cũng khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động nhóm, thảo luận và trình bày ý kiến của mình. Điều này giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, hợp tác và suy nghĩ phản biện, từ đó nâng cao khả năng toán học và tư duy sáng tạo của mình.
 • Tiếng việt lớp 2 – CTST
Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục, sách Tiếng việt lớp 2 Chân trời sáng tạo này nhằm mục đích giúp học sinh phát triển kỹ năng ngôn ngữ và khả năng vận dụng. Cuốn sách không chỉ giúp rèn luyện các kỹ năng đọc, viết và nghe, mà còn khuyến khích học sinh khám phá các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ thông qua các hoạt động thực tế, bài tập thực hành và trò chơi.
Chương trình được trình bày một cách cụ thể và dễ hiểu, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả. Ngoài ra, sách cung cấp ví dụ minh họa và bài tập thực tế để học sinh áp dụng ngôn ngữ vào các tình huống thực tế và tạo ra các tác phẩm sáng tạo.
 • Tự nhiên và Xã hội lớp 2 – CTST
Bộ sách “Tự nhiên và Xã hội lớp 2 – Chân trời sáng tạo” không chỉ giới thiệu và khám phá các khái niệm về tự nhiên và xã hội, mà còn cung cấp ví dụ, hình ảnh và bài tập thực tế để học sinh khám phá và áp dụng kiến thức tự nhiên và xã hội vào cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, các hoạt động thực tế, trò chơi và thảo luận cũng được triển khai để tạo ra một môi trường học tập sáng tạo và tích cực. Từ đó, học sinh cũng dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả.
 • Đạo đức lớp 2 – CTST
Là môn học phát triển nhận thức đạo đức và giáo dục giá trị cho học sinh từ giai đoạn sớm nhất, sách “Đạo đức lớp 2 – Chân trời sáng tạo” được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục với mục tiêu giúp học sinh hiểu về đạo đức và xây dựng những giá trị đúng đắn trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức đạo đức mà còn khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động thực tế, trò chơi và thảo luận để phát triển tư duy đạo đức và lòng yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ và tôn trọng người khác. Sách được trình bày cụ thể các câu chuyện, ví dụ và bài tập thực tế để học sinh áp dụng giá trị đạo đức vào cuộc sống hàng ngày. Từ đó, học sinh tiếp thu kiến thức về đạo đức một cách tự nhiên và hiệu quả và giúp học sinh trở thành những cá nhân có ý thức đạo đức cao, có khả năng đối nhân xử thế và đóng góp tích cực cho xã hội.

2.3. Lớp 2- Kết nối tri thức

Bộ sách Kết nối tri thức lớp 2 được biên soạn và xuất bản bởi một đội ngũ các chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về đặc thù của học sinh lớp 2. Nội dung trong sách được xây dựng theo chương trình học chuẩn và được thiết kế dễ hiểu, hấp dẫn để phù hợp với khả năng và sự quan tâm của học sinh.
Bộ sách này không chỉ tập trung vào các môn học truyền thống như Toán, Tiếng Việt và Tự nhiên – Xã hội, mà còn mở rộng đến những kiến thức về Khoa học, Nghệ thuật, Thể dục và Công nghệ thông tin. Điều này giúp học sinh phát triển toàn diện và khám phá các lĩnh vực khác nhau. Từ đó, khuyến khích học tích cực và sáng tạo, tích cực tham gia vào các hoạt động thực tế, thảo luận nhóm và cải thiện tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Toán lớp 2 – KNTT
Không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức toán học mà còn khuyến khích học sinh xây dựng khả năng tư duy logic, khám phá và vận dụng toán học vào các tình huống thực tế, sách kết nối tri thức toán lớp 2 còn bao gồm các bài tập và ví dụ giúp học sinh được khuyến khích phân tích, tư duy và giải quyết các bài toán, đơn giản đến phức tạp.
Được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên và chuyên gia giáo dục, vì vậy, sách đảm bảo nội dung chính xác, hợp lý và phù hợp với chương trình học lớp 2. Ngoài ra, các khái niệm và kiến thức được trình bày một cách dễ hiểu và hấp dẫn, giúp học sinh tiếp thu và ứng dụng ngay từ những khái niệm cơ bản.
 • Tiếng việt lớp 2 – KNTT
Tiếng việt lớp 2 Kết nối tri thức giúp học sinh lớp 2 phát triển kỹ năng ngôn ngữ và khám phá văn hóa tiếng Việt một cách sáng tạo và linh hoạt. Không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức ngôn ngữ, sách còn khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động sáng tạo và thú vị thông qua các bài đọc, bài tập và hoạt động thực tế, sách khuyến khích đọc hiểu, viết đúng, nói trôi chảy và lắng nghe tinh ý.
Nhìn chung, sách kết nối tri thức tiếng việt lớp 2 được thiết kế một cách cụ thể, hấp dẫn và phù hợp bao gồm văn bản học thuật, văn bản giả tưởng, thơ ca và các văn bản tham khảo. Từ đó, giúp học sinh phát triển kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, từ vựng, ngữ pháp và tư duy logic.
 • Tự nhiên và Xã hội lớp 2 – KNTT
Sách Tự nhiên và xã hội lớp 2 kết nối tri thức mang đến cho học sinh lớp 2 những kiến thức hấp dẫn và sự khám phá về thế giới tự nhiên và xã hội xung quanh chúng ta. Qua các bài học và hoạt động thực tế, học sinh được khuyến khích quan sát, tìm hiểu và hiểu rõ hơn về thiên nhiên, môi trường, con người và xã hội.
Nội dung trong bộ sách được trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu, phù hợp với trình độ học sinh lớp 2. Các chủ đề được đề cập bao gồm địa lý, thiên văn học, động vật, cây cối, con người, văn hóa và lịch sử. Ngoài ra, học sinh sẽ được khám phá về các hiện tượng tự nhiên, quy luật xã hội, các thành tựu văn hóa và sự phát triển của xã hội.
 • Đạo đức lớp 2 – KNTT
Không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích sự suy ngẫm và thảo luận về các vấn đề đạo đức trong cuộc sống, sách Đạo đức lớp 2 kết nối tri thức được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với độ tuổi. Học sinh sẽ được tiếp cận với những bài học về lòng tử tế, tình yêu thương, trung thực, tôn trọng và trách nhiệm cá nhân và đối xử tốt với bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh.
Ngoài ra, bộ sách cũng khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, lắng nghe và thể hiện ý kiến thông qua các hoạt động thảo luận. Từ đó, học sinh sẽ có cơ hội nêu ý kiến, chia sẻ quan điểm và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các giá trị đạo đức.

2.4. Tiếng anh

 • Tiếng anh 2- Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam
 • Family and friends 2- Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam
 • ENGLISH DISCOVERY 2 – NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
 • I-LEARN SMART START 2 – NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 • EXPLORE OUR WORLD 2 – NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM
 • MACMILLAN NEXT MOVE 2 – NHÀ XUẤT BẢN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TPHCM

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.

Sorry
Nothing found