Với giải sách bài tập Tiếng anh lớp 10 Unit 5 Reading sách Global Success Kết nối tri thức hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Tiếng anh 10. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Tiếng anh lớp 10 Unit 5 Reading

1 (trang 36 SBT Tiếng Anh 10): Read the text and choose the best answers (Đọc văn bản và chọn câu trả lời đúng nhất)

SBT Tiếng Anh 10 trang 36, 37 Unit 5 Reading | Giải Sách bài tập Tiếng Anh 10 Kết nối tri thức

Đáp án:

1. A

2. C

3. D

4. B

5. B

Hướng dẫn dịch:

NGƯỜI ĐỌC ĐIỆN TỬ

Máy đọc sách điện tử là một thiết bị nhỏ mà bạn có thể lưu trữ và đọc các văn bản được tải xuống từ Internet. So với sách in, e-reader thường tiện lợi hơn vì e-reader cho phép chúng ta lưu trữ hàng nghìn cuốn sách trong khi nó chỉ nặng bằng một cuốn sách duy nhất. Bên cạnh đó, nó có rất nhiều tính năng hữu ích mà một cuốn sách in không có. Máy đọc sách điện tử đầu tiên được một công ty nhỏ giới thiệu vào năm 1999. Tuy nhiên, phải đến khi mọi người quan tâm đến sách điện tử thì máy đọc sách điện tử mới trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Năm 2007, Amazon đã tạo ra Kindle, một thiết bị đọc sách điện tử nổi tiếng đã được sử dụng rộng rãi kể từ đó. Mặc dù máy đọc sách điện tử đã trở nên ít phổ biến hơn kể từ khi máy tính bảng và điện thoại thông minh ra đời, nhưng chúng vẫn được nhiều người yêu sách sử dụng cho đến ngày nay.

2 (trang 37 SBT Tiếng Anh 10): Read the text and complete each sentence below with ONE word from the text (Đọc văn bản và hoàn thành mỗi câu dưới đây với MỘT từ trong văn bản)

Hướng dẫn dịch:

XE KHÔNG NGƯỜI LÁI

Ô tô không người lái, còn được gọi là ô tô tự lái, là một phương tiện có thể di chuyển an toàn mà không cần hoặc không có sự điều khiển của con người. Để có thể làm được như vậy, một chiếc ô tô không người lái thường dựa vào rất nhiều cảm biến. Các cảm biến này giúp thu thập thông tin về các đối tượng theo cách của chúng và con đường tốt nhất để theo dõi. Nhiều người tin rằng ô tô không người lái có thể giúp giảm thiểu số vụ tai nạn trên đường. Chúng cũng cho phép người khuyết tật điều khiển và đi lại dễ dàng hơn.

Xe không người lái vẫn đang được phát triển ở nhiều quốc gia và chỉ một số trong số chúng được sử dụng trên đường. Ví dụ. Waymo là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ taxi không người lái cho công chúng ở Arizona, Hoa Kỳ, vào năm 2020. Tuy nhiên, có một số thách thức đối với sự phát triển của xe hơi không người lái. Nhiều người lo lắng về sự an toàn, đặc biệt khi có thể có cả ô tô không người lái và có người lái trên đường. Những người khác cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng mất việc làm, vì một số lượng lớn tài xế có thể trở nên thất nghiệp trong tương lai do sự phổ biến ngày càng tăng của ô tô không người lái.

SBT Tiếng Anh 10 trang 36, 37 Unit 5 Reading | Giải Sách bài tập Tiếng Anh 10 Kết nối tri thức

Đáp án:

1. self-driving

2. Sensors

3. disabled

4. some

5. Arizona

6. challenges

7. safety

8. unemployed

Hướng dẫn dịch:

1. Một tên gọi khác của ô tô không người lái là ô tô tự lái.

2. Cảm biến trên ô tô không người lái cho phép họ tránh những vật cản đường.

3. Xe không người lái có thể giúp người tàn tật đi lại.

4. Cho đến nay chỉ có một số xe ô tô không người lái được sử dụng ở các khu vực công cộng.

5. Các trò chơi không người lái lần đầu tiên được cung cấp cho công chúng ở Arizona vào năm 2020.

6. Sự phát triển của ô tô không người lái đã gặp những thách thức nhất định.

7. Có mối quan tâm về sự an toàn khi các loại ô tô khác nhau trên đường.

8. Khi ô tô không người lái ngày càng phổ biến, nhiều người có thể trở nên thất nghiệp.

Xem thêm các bài giải SBT Tiếng anh lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

SBT Tiếng Anh 10 trang 37, 38 Unit 5 Speaking

SBT Tiếng Anh 10 trang 36, 37 Unit 5 Reading

SBT Tiếng Anh 10 trang 35, 36 Unit 5 Grammar

SBT Tiếng Anh 10 trang 34, 35 Unit 5 Vocabulary

SBT Tiếng Anh 10 trang 34 Unit 5 Pronunciation