Với giải sách bài tập Tiếng anh lớp 10 Unit 2 Reading sách Global Success Kết nối tri thức hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Tiếng anh 10. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Tiếng anh lớp 10 Unit 2 Reading

1 (trang 12-13 SBT Tiếng Anh 10): Read the text and do the tasks that follow (Đọc văn bản và thực hiện các yêu cầu theo sau)

Hướng dẫn dịch:

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp chấm dứt ô nhiễm nhựa. Thứ nhất, bạn nên giảm việc sử dụng đồ nhựa. Bạn nên tránh các sản phẩm nhựa sử dụng một lần như ống hút hoặc tách cà phê mang đi. Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm có thể tái sử dụng được làm từ tre hoặc kim loại. Thứ hai, bạn nên tái sử dụng đồ nhựa. Nếu bạn có đồ nhựa, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng nhiều lần. Ví dụ, bạn có thể đổ đầy chai nước và tái sử dụng hộp ăn trưa. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những chiếc túi chắc chắn, có thể tái sử dụng để mua sắm được làm từ chất liệu khác chứ không phải bằng nhựa. Cuối cùng, bạn nên tái chế nhựa bất cứ khi nào bạn có thể. Trước khi bạn mua bất cứ thứ gì được bán bằng nhựa, hãy kiểm tra các ký hiệu tái chế. Luôn cố gắng tái chế đồ nhựa thay vì vứt chúng vào thùng rác. Hãy nhớ rằng có rất nhiều thứ được làm từ nhựa tái chế.

A. Match the highlighted words in the text to the meanings below. (Nối các từ được đánh dấu trong văn bản với các nghĩa bên dưới)

Đáp án:

1. take a way

2. single-use

3. reusable

Hướng dẫn dịch:

1. mua tại một cửa hàng hoặc nhà hàng và sử dụng ở một nơi khác

2. dùng một lần rồi vứt đi

3. có thể được sử dụng lại

B. Choose the best answers. (Chọn câu trả lời tốt nhất.)

Đáp án:

1. B

2. A

Hướng dẫn dịch:

1. Văn bản chủ yếu nói về điều gì?

– Các giải pháp khả thi đối với ô nhiễm nhựa.

2. Bạn nên làm gì trước khi mua đồ nhựa?

– Tìm kiếm các ký hiệu tái chế.

2 (trang 13 SBT tiếng Anh 10): Read the text and choose the best answers. (Đọc văn bản và chọn câu trả lời đúng nhất.)

Hướng dẫn dịch:

Ưu điểm dễ thấy nhất của sống xanh là giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Điều này được thực hiện bằng cách ưu tiên 3R. Chữ R đầu tiên có nghĩa là lựa chọn sản phẩm rất cẩn thận để giảm thiểu lãng phí nhiều nhất có thể. Tái sử dụng liên quan đến việc sử dụng nhiều lần các mục. Chữ R thứ ba nói về việc phân tách các vật liệu có thể tái chế và sau này được sử dụng cho mục đích mới.

Ngoài ra còn có những lợi ích kinh tế để sống xanh. Giảm sử dụng năng lượng và nước có thể giúp tiết kiệm tiền cho các hóa đơn gia đình. Hơn nữa, tái sử dụng sản phẩm và vật liệu là một cách tiết kiệm khác, nó giúp tiết kiệm chi phí sản xuất vì việc tạo ra sản phẩm mới gây lãng phí nguyên vật liệu và tốn kém. Các sản phẩm tái chế cũng có tuổi thọ lâu hơn so với các sản phẩm mới, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Cuối cùng, màu xanh lá cây mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nó làm giảm các chất ô nhiễm không khí bằng cách làm cho không khí chúng ta hít thở sạch hơn và trong lành hơn. Điều này có nghĩa là ít bệnh hơn và các cuộc hẹn của bác sĩ. Một cách khác để cải thiện sức khỏe của bạn là mua thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm xanh cho gia đình của bạn. Họ không sử dụng các hóa chất độc hại có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Đổi lại, bạn cũng đang ủng hộ các phương pháp canh tác có trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Đáp án:

1. A

2. C

3. C

4. B

5. C

Hướng dẫn dịch:

1. Ý chính của văn bản là gì?

– Ưu điểm của lối sống xanh.

2. Theo văn bản, chúng ta có thể thực hành 3Rs như thế nào?

– Giảm thiểu chất thải càng nhiều càng tốt

– Bằng cách tái sử dụng và tái chế các mặt hàng

3. Điều nào sau đây KHÔNG được đưa ra trong văn bản là lợi ích của việc sống xanh?

– Lợi ích cộng đồng

4. Từ ‘it’ trong đoạn 2 đề cập đến việc tái sử dụng các sản phẩm.

5. Từ ‘save’ trong đoạn cuối cùng gần nghĩa nhất với việc tiết kiệm.

Xem thêm các bài giải SBT Tiếng anh lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

SBT Tiếng Anh 10 trang 14 Unit 2 Speaking

SBT Tiếng Anh 10 trang 12, 13 Unit 2 Reading

SBT Tiếng Anh 10 trang 11, 12 Unit 2 Grammar

SBT Tiếng Anh 10 trang 10, 11 Unit 2 Vocabulary

SBT Tiếng Anh 10 trang 10 Unit 2 Pronunciation