Với giải sách bài tập Tiếng anh lớp 10 Unit 6 Reading sách Global Success Kết nối tri thức hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Tiếng anh 10. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Tiếng anh lớp 10 Unit 6 Reading

1 (trang 47 SBT Tiếng Anh 10): Read the text and choose the best answers. (Đọc văn bản và chọn câu trả lời đúng nhất.)

It is not easy for women to be a fighter (1). They have to meet key (2) of physical fitness, mental strength, and intelligence. Pilots may also find it extremely uncomfortable to (3) in a small cockpit up high in the sky during long-distance and dangerous flights. Many countries didn’t allow female pilots until the 1990s. Women couldn’t become fighter pilots until 2015 (4) they could join the Air Force after 1993. However, women have (5) that they can perform as well as men in one of the toughest positions as fighter pilots. Many of the female fighter pilots are also great team leaders.

SBT Tiếng Anh 10 trang 47, 48 Unit 6 Reading | Giải Sách bài tập Tiếng Anh 10 Kết nối tri thức

Đáp án:

1. D

2. A

3. C

4. B

5. D

Hướng dẫn dịch:

Không dễ đối với phụ nữ để trở thành một phi công chiến đấu. Họ phải đáp ứng các yêu cầu chính về thể lực, trí lực và trí tuệ. Các phi công cũng có thể cảm thấy vô cùng khó chịu khi ngồi trong một buồng lái nhỏ ở trên cao trong các chuyến bay đường dài và nguy hiểm. Nhiều quốc gia không cho phép nữ phi công cho đến những năm 1990. Phụ nữ không thể trở thành phi công chiến đấu cho đến năm 2015 mặc dù họ có thể gia nhập Không quân sau năm 1993. Tuy nhiên, phụ nữ đã chứng minh rằng họ có thể thực hiện tốt như nam giới ở một trong những vị trí khó khăn nhất là phi công chiến đấu. Nhiều nữ phi công chiến đấu cũng là những trưởng nhóm tuyệt vời.

2 (trang 48 SBT Tiếng Anh 10): Read the text and choose the best answers. (Đọc văn bản và chọn câu trả lời đúng nhất.)

Hướng dẫn dịch:

Một số phụ nữ Nga đã trở thành phi công chiến đấu nổi tiếng trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Yekaterina Budanova là một trong số đó. Cô gia nhập Quân đội Liên Xô và trở thành phi công chiến đấu sau khi làm phi công phi quân sự. Lúc đầu, sĩ quan của Budanova không tin vào khả năng của cô. Nhưng trong một thời gian ngắn Budanova trở nên nổi tiếng nhờ tài năng và kỹ năng bay đáng nể. Thật không may, cô đã hy sinh ở tuổi 26 trong cuộc chiến đấu không đối không với máy bay Đức, mặc dù cô đã bắn rơi một máy bay và trúng đích một giây trước khi bị bắn hạ.

Yêu thích bay từ khi còn nhỏ, Lydia Litwyak tham gia câu lạc bộ bay và thực hiện chuyến bay một mình đầu tiên ở tuổi 15. Cô trở thành giáo viên bay sau khi tốt nghiệp trường bay quân sự. Sau cuộc tấn công của Đức vào Liên Xô năm 1941, Litwyak gia nhập Lực lượng Không quân Liên Xô và sớm đạt được thành công lớn. Giống như Budanova, cô đã bị giết (ở tuổi 21) trong cuộc chiến chống lại máy bay Đức. Và cùng với Yekaterina Budanova, Lydia Litwyak thường được coi là một trong những nữ phi công chiến đấu nổi tiếng nhất thế giới.

Đáp án:

1. D

2. B

3. C

4. A

5. A

6. C

7. D

8. C

Hướng dẫn dịch:

1. Điều nào sau đây đóng vai trò tốt nhất làm tiêu đề của văn bản?

– Nữ Phi công Máy bay Chiến đấu Đã Làm nên Lịch sử

2. Từ “họ” trong đoạn 1 dùng để chỉ phụ nữ Nga.

3. Budanova đã làm gì trước khi trở thành phi công chiến đấu?

– Cô ấy đã làm việc như một phi công phi quân sự.

4. Cụm từ ‘một thứ hai’ trong đoạn 1 dùng để chỉ chiếc máy bay thứ hai của Đức.

5. Từ ‘solo’ trong đoạn 2 có nghĩa là do một người làm.

6. Việc Litwak có chuyến bay một mình đầu tiên khi mới 15 tuổi ngụ ý rằng cô ấy có năng khiếu bay thiên bẩm.

7. Litwyak trở thành phi công chiến đấu trong Không quân Liên Xô sau khi quân Đức tấn công đất nước của cô vào năm 1941.

8. Điều nào sau đây KHÔNG đúng về Budanova và Litwak, theo văn bản?

– Họ đã qua đời khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

Xem thêm các bài giải SBT Tiếng anh lớp 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

SBT Tiếng Anh 10 trang 49 Unit 6 Speaking

SBT Tiếng Anh 10 trang 47, 48 Unit 6 Reading

SBT Tiếng Anh 10 trang 46, 47 Unit 6 Grammar

SBT Tiếng Anh 10 trang 45, 46 Unit 6 Vocabulary

SBT Tiếng Anh 10 trang 45 Unit 6 Pronunciation