Mời các bạn tham khảo Soạn Âm nhạc lớp 7 Tiết 28: Ôn tập TĐN số 8; Nhạc lí: Gam trưởng – Giọng trưởng; Âm nhạc thưởng thức: Nhạc sĩ Huy Du và bài hát Đường chúng ta đi do TaiLieuViet.vn sưu tầm và đăng tải. Đây là tài liệu tham khảo hướng dẫn các em giải các câu hỏi trong SGK, chuẩn bị cho bài học mới trên lớp. Sau đây mời các em tham khảo.

Câu 1: Hãy sưu tầm nhưng bài hát thiếu nhi viết ở giọng Đô trưởng mà em đã học.

Trả lời:

Thật là hay, Ngày đầu tiên đi học, Lá thuyền ước mơ, …

Câu 2: Hãy kể tên một số bài hát của nhạc sỹ Huy Du mà em biết.

Trả lời:

Đường chúng ta đi, Bế Văn Đàn sống mãi, Cùng anh tiến quân trên đường dài, Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi, Sẽ về thủ đô, Nổi lửa lên em, Anh vẫn hành quân…

Âm nhạc mang tới cho chúng ta những cảm xúc vô cùng thú vị và là những phút giây thư giãn vô cùng bổ ích. Đối với các em học sinh, sau những giờ học căng thẳng thì những giờ học nhạc chính là những liều thuốc bổ mang lại cho các em cảm giác thư thái và thoải mái. Để có thể hòa mình trọn vẹn vào những giờ học nhạc trên lớp, các em hãy tham khảo tài liệu Soạn Âm nhạc lớp 7 được giới thiệu trên TaiLieuViet.vn để học tốt Âm nhạc hơn, và để có thể dành trọn những phút giây thoải mái nhất với môn học thú vị này nhé.

Như vậy, TaiLieuViet.vn đã giới thiệu tới các bạn Soạn Âm nhạc lớp 7 Tiết 28: Ôn tập TĐN số 8; Nhạc lí: Gam trưởng – Giọng trưởng; Âm nhạc thưởng thức: Nhạc sĩ Huy Du và bài hát Đường chúng ta đi. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7… và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7… được cập nhật liên tục trên TaiLieuViet.vn.