Với giải 2 trang 19 SBT Tiếng Anh lớp 10 Kết nối tri thức chi tiết trong Unit 3 Reading giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Tiếng Anh 10. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Tiếng anh lớp 10 Unit 3 Reading

2 (trang 19 SBT Tiếng Anh 10): Read the text and decide whether the statements are true (T) or false (F). (Đọc văn bản và quyết định xem câu trả lời là đúng (T) hay sai (F).)

Hướng dẫn dịch:

Ngày nay, thanh thiếu niên thích xem video ca nhạc trực tuyến. Điều này bây giờ phổ biến hơn nghe đài. Một số video có thể nhanh chóng trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới và đạt một tỷ lượt xem. Một số bản nhạc đạt hơn 10 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 20 phút.

Tải nhạc xuống là một lựa chọn phổ biến của giới trẻ. Mọi người trong nhiều cuộc họp thích tải xuống đĩa đơn hơn là album. Điều này chỉ tốn một số tiền nhỏ. Sử dụng các trang web chia sẻ tệp để tải nhạc thường là bất hợp pháp nhưng một số người vẫn tiếp tục tải nhạc của họ theo cách này. Các công ty thu âm và nhiều nhạc sĩ rất không hài lòng khi mọi người có thể nghe nhạc của họ mà không phải trả tiền.

Bạn và bạn bè của bạn đang nghe gì những ngày này? Hip hop, dance, rock, heavy metal, rap? Thị hiếu âm nhạc rất đa dạng giữa thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Một trung tâm mua sắm ở Anh gần đây đã phát hiện ra loại nhạc mà một số thanh thiếu niên địa phương không thích. Đây là những gì đã xảy ra: những người mua sắm và chủ cửa hàng đã phàn nàn với cảnh sát về việc thanh thiếu niên cư xử tệ ở đó. Khi một hệ thống âm thanh mới bắt đầu chơi Bach, Mozart và Beethoven, hành vi chống đối xã hội đã dừng lại. Những người trẻ tuổi gây ra vấn đề đã ra đi!

SBT Tiếng Anh 10 trang 18, 19 Unit 3 Reading | Giải Sách bài tập Tiếng Anh 10 Kết nối tri thức

Đáp án:

1. F

2. T

3. T

4. F

5. F

6. F

7. T

Hướng dẫn dịch:

1. Thanh thiếu niên ngày nay thích nghe đài hơn xem video trực tuyến.

2. Nhờ mạng xã hội, một số nghệ sĩ có thể trở nên nổi tiếng nhanh chóng.

3. Tải xuống nhạc từ một số trang web là vi phạm pháp luật.

4. Ở nhiều quốc gia, mọi người có xu hướng tải xuống album thay vì đĩa đơn.

5. Thanh thiếu niên trên toàn thế giới có cùng sở thích về âm nhạc.

6. Một số bạn trẻ thường cư xử không tốt khi nghe nhạc cổ điển.

7. Âm nhạc cổ điển đã giúp giải quyết một vấn đề trong một trung tâm mua sắm ở Anh.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

1 (trang 18 SBT Tiếng Anh 10): Read the text and choose the best answers (Đọc văn bản và chọn câu trả lời đúng nhất)….