Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu có dùng dấu chấm phẩy lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay, ngắn và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về TaiLieuViet. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết đoạn văn có dùng dấu chấm phẩy Mẫu 1

(1) Truyền thuyết Thánh Gióng là câu chuyện kể về người anh hùng Thánh Gióng. (2) Từ đó, khắc họa hình tượng người anh hùng vĩ đại và cao lớn trong lòng nhân dân xưa. (3) Đặc biệt, cách xây dựng đó, đã khẳng định Thánh Gióng là người anh hùng của nhân dân, vì nhân dân. (4) Cậu lớn lên nhờ cơm gạo của bà con; vì tiếng gọi tìm người cứu nước. (5) Có thể nói, sứ mệnh của Thánh Gióng khi xuất hiện trên cõi trần này chính là để đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc. (6) Vì vậy, sau khi hoàn thành sứ mệnh vĩ đại của mình, Gióng đã để lại áo giáp, cưỡi ngựa bay về trời.

Viết đoạn văn có dùng dấu chấm phẩy Mẫu 2

(1) Mấy hôm nay, trời trở rét đậm. (2) Bầu trời trở nên xám xịt; những đám mây cũng trở nên nặng nề và u ám. (3) Mấy chú chim không biết đã đi đâu, buổi sáng chẳng thể nào nghe được những tiếng hót ríu rít thân thuộc. (4) Người đi đường, ai cũng mặc những lớp áo dày, rồi giấu mình trong chiếc khăn quàng to lớn. (5) Những hàng cây ven đường nay xơ xác, rầu rĩ. (6) Cây thì đã rụng hết lá từ mùa thu; cây thì lá rũ xuống như đang co mình để chống lại cái rét. (7) Đó chính là một ngày bình thường của mùa đông.

Đoạn văn có dùng dấu chấm phẩy Mẫu 3

(1) Đọc truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, em đặc biệt ấn tượng với nhân vật Sơn Tinh. (2) Trong trí tưởng tượng của em, đó là một vị thần núi với cơ thể to cao, vạm vỡ; với khuôn mặt anh tuấn toát lên vẻ chính trực. (3) Thần đến cầu hôn nàng Mị Nương với một tình cảm trong sáng và chân thành. (4) Dù bị Thủy Tinh đem quân tấn công dồn dập hết năm này đến năm khác, Thủy Tinh vẫn kiên cường và mạnh mẽ đánh trả. (5) Chính nhờ vậy, mà dù sau bao lần đối mặt với Thủy Tinh hung dữ, người dân ta vẫn chiến thắng và được hưởng cuộc sống bình yên.

Viết đoạn văn có sử dụng dấu chấm phẩy Mẫu 4

(1) Sáng nay, chúng em đến trường để tham gia buổi thi học kì môn Ngữ văn. (2) Bạn nào cũng đến từ sớm để tranh thủ ôn bài. (3) Góc này có bạn đang đứng đọc lại các bài chữa của cô giáo; góc kia thì các bạn đang tranh thủ nhẩm lại các bài thơ cần học thuộc. (4) Một bầu không khí căng thẳng bao trùm lên tất cả mọi người. (5) Bởi vì bạn nào cũng muốn thi thật tốt và đạt kết quả thật cao.

————————————————-

Ngoài bài Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu có dùng dấu chấm phẩy lớp 6 trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.