Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn lớp 6 gồm các bài tóm tắt hay và ngắn gọn, giúp các em nắm được nội dung bài học ở lớp, học tập tốt môn Ngữ văn lớp 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về TaiLieuViet. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Tóm tắt văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn mẫu 1

Văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn kể về cuộc gặp gỡ giữa Hoàng Tử Bé và chú cáo nhỏ ở trên Trái Đất. Sau một cuộc du hành trong vũ trụ, Hoàng Tử bé đến với Trái Đất và cảm thấy rất cô đơn. Lúc này, cậu gặp được cáo, và được cáo dạy cách cảm hóa nó để trở thành bạn bè. Họ đã có những khoảng khắc vui vẻ cùng nhau. Nhưng rồi, giờ chia xa cũng đến. Trước lúc tạm biệt, cáo đã khuyên Hoàng Tử Bế đến thăm vườn hoa hồng để cậu hiểu được rằng bông hoa hồng của cậu là duy nhất và đặc biệt nhất.

Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn mẫu 2

Sau hành trình lang thang trong vũ trụ, Hoàng Tử Bé đến với Trái Đất cùng sự cô đơn, buồn chán. Ở đây, cậu nhìn thấy một vườn hồng rực rỡ và nhận ra bông hồng mình luôn trân quý chỉ là một đóa hoa bình thường. Tuy nhiên, cậu đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh với cáo. Cáo đã dạy Hoàng Tử Bé cách cảm hóa nó để cả hai trở thành bạn bè. Trước lúc chia xa, cáo cũng đã nhắn nhủ cậu trở về xem vườn hoa hồng, để biết rằng đóa hoa của cậu là đặc biệt nhất. Có thể nói, Cáo là người bạn và cũng là người thầy tuyệt vời của Hoàng Tử bé.

————————————————-

Ngoài bài Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn lớp 6 trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.