Nghe nhạc: Tháng năm học trò SGK Âm nhạc 6 KNTT là tài liệu tham khảo được TaiLieuViet sưu tầm và giới thiệu dành cho thầy cô và các bạn học sinh tham khảo, hướng dẫn soạn bài Âm nhạc 6 sách Kết nối tri thức, chuẩn bị cho năm học sắp tới hiệu quả.

Nghe nhạc: Tháng năm học trò SGK Âm nhạc 6 – Kết nối tri thức

1. Nghe bài hát Tháng năm học trò

Nghe nhạc: Tháng năm học trò SGK Âm nhạc 6 KNTT

Phương pháp giải:

Học sinh nghe bài hát.

Lời giải chi tiết:

Nghe bài hát: Tháng năm học trò

2. Câu hỏi Nghe nhạc: Tháng năm học trò

Em hãy chọn một trong hai hoạt động sau:

a) Hãy viết 3 – 5 câu chia sẻ cảm nghĩ của em về mái trường, thầy cô sau khi nghe bài hát Tháng năm học trò.

b) Qua hai bài hát trong chủ đề 1, hãy vẽ bức tranh về thầy cô và bạn bè (sản phẩm sẽ trình bày vào cuối chủ đề 1).

Phương pháp giải:

Nêu cảm nhận của em khi nghe bài hát.

Lời giải chi tiết:

Mái trường thân yêu và các thầy cô giáo là một phần thân thương trong mỗi chúng em – những cô cậu học sinh vẫn đang ngày ngày đến lớp. Mái trường cho chúng em nhiều kỉ niệm khó quên, những tiếng cười giải lao giòn giã, những cảm xúc hồi hộp khó tả, đan xen nỗi lo lắng khi mùa thi cận kề… Còn các thầy cô giáo đáng kính, tuyệt vời làm sao khi chúng em may mắn được gặp các thầy cô – người đưa đò tri thức tận tụy, người truyền cảm hứng học tập không ngừng, và còn là người luôn ở bên lắng nghe tâm tư, nỗi buồn của học sinh chúng em. Có lẽ chúng em sẽ chẳng bao giờ quên những ngày tháng tươi đẹp cùng thầy cô dưới mái trường này.

———————

Trên đây là toàn bộ lời giải Nghe nhạc: Tháng năm học trò SGK Âm nhạc 6 KNTT. TaiLieuViet.vn liên tục cập nhật Lời giải, đáp án các dạng bài tập Chương trình sách mới cho các bạn cùng tham khảo.