Viết bài văn Kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân lớp 6 với các bài văn hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về TaiLieuViet.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân Mẫu 1

Cuối buổi chiều ngày hôm qua, khi chúng em sắp tan học thì trời đột ngột có mưa dông lớn ập đến. Cơn mưa ấy khiến bao kế hoạch đi chơi sau giờ học của em đổ bể cả. Nhưng bù lại, em đã có một trải nghiệm thú vị với bạn thân của mình.

Lúc đó, khi tiếng trống tan học vang lên, cả em và Nga đều nhìn nhau bằng ánh mắt bất lực. Bởi ngày hôm nay, cả hai đứa đều không mang theo ô che hay áo mưa. Nhưng nếu cứ ngồi lại trường, thì trời sẽ tối mất. Nghĩ vậy, hai đứa lên lắc đầu nguầy nguậy. Và đưa ra một quyết định táo bạo, đó là dầm mưa về. Để đảm bảo an toàn cho sách vở, chúng em xin cô giáo hai túi bóng lớn để bọc hết cặp sách lại, rồi mới để lên giỏ xe. Sau đó mạnh dạn cởi dép ra và đạp xe về dưới màn mưa. Từ hồi học lớp 2 đến tận bây giờ, đây là lần đầu tiên chúng em dầm mưa cùng. Điều đó khiến hai đứa bất giác nhớ về những kỉ niệm thú vị hồi còn nhỏ xíu. Vừa đi đường, chúng em vừa cười vô cùng sung sướng. Khi đi đến đoạn đường gần lối rẽ vào nhà em, thì ở đó bị ngập một quãng khá dài, nước cao đến qua đầu gối. Lo sợ sẽ bị ngã, hai chúng em đã xuống dắt bộ để lội qua. Lúc này, mưa bỗng kéo đến to hơn khiến em cảm thấy sợ hãi lắm. Chúng em đi áp sát vào nhau, để đảm bảo có thể cấm lấy tay nhau khi có tình huống bất ngờ diễn ra. May mắn là, đún lúc ấy có một bác chạy xe máy đi qua, đã dừng lại để giúp chúng em dắt xe qua đoạn đường ngập nước. Chờ đến lúc về đến nhà, cả hai đứa đều đã ướt sũng hết cả. Mà nhà Nga thì bố mẹ chưa có ai đi làm về. Thế là Nga đã ở lại nhà em, tắm nước nóng để đảm bảo không bị ốm. Sau đó, chúng em cùng nhau học bài và ăn cơm do mẹ em chuẩn bị.

Tối đó, chúng em ai cũng cảm thấy vui vẻ vô cùng. Vì đã có với nhau một trải nghiệm thú vị. Tuy nó không phải là một điều tốt, nhưng vẫn thật là đáng nhớ. Bởi tuổi học trò đôi khi phải có những giờ phút nghịch ngợm như vậy thì mới không lãng phí.

Kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân Mẫu 2

Chiều hôm qua là chiều cuối tuần, em đã cùng với người bạn thân của mình có một trải nghiệm đáng nhớ.

Theo lịch hẹn từ trước, chúng em đã cùng nhau đạp xe lên nhà sách ở trên phố, để cùng nhau tô tượng. Sau mấy lần nhầm đường, chúng em cũng đến được hiệu sách. Lúc này, hai đứa mồ hôi ướt cả lưng áo, nhưng ai cũng cười tươi hết sức. Vào bên trong, chúng em loay hoay mãi mới chọn được hai bức tượng ưng ý. Em thì chọn một chú mèo béo đang nằm lười trên ghế. Còn bạn thân của em thì chọn một con cá heo dễ thương. Vừa tô màu, chúng em vừa trò chuyện, cười đùa vui vẻ. Chờ màu nước khô, chúng em trở về nhà.

Trên đường về, trời bỗng đổ mưa rào, mà hai đứa lại chỉ có một chiếc áo mưa mà thôi. Sau khi nhường qua nhường lại, không ai muốn để bạn mình bị ướt cả. Thì chúng em đã quyết định trùm áo mưa cho hai bức tượng vừa vẽ. Về đến nhà, hai đứa ướt nhẹp, còn bức tượng thì còn khô nguyên. Chúng em sung sướng trao đổi bức tượng cho nhau để làm kỉ niệm.

Thật may là tuy ướt mưa, nhưng cả hai đứa không ai bị ốm. Chiều hôm đó thật là một kỉ niệm đáng nhớ của chúng em.

Kể lại một trải nghiệm của em với bạn thân Mẫu 3

Cuối tuần vừa rồi, em đã có một trải nghiệm tuyệt vời với người bạn thân của mình, đó chính là đi đạp vịt ở Hồ Tây.

Trước đó, chúng em đã xem được một video rất thú vị của các cặp bạn thân cùng nhau đi đạp vịt. Thế là chúng em đã lên kế hoạch để cùng đi chơi. Sáng chủ nhật, sau khi ăn sáng, chúng em cùng đến hồ trong tâm trạng phấn khởi. Thời tiết có nắng nhẹ, rất ủng hộ cho chuyến vui thú này của chúng em. Mua nước và thuê vịt xong xôi, chúng em bắt đầu trải nghiệm của mình.

Lúc đầu, chúng em khá phấn khích nên đạp loáng cái đã ra giữa hồ. Cảm giác lâng lâng rất vui, ngồi trong vịt, chúng em thích thú trò chuyện. Nhưng một lát sau, trời trở gió, sắp có mưa dông. Chúng em hốt hoảng đạp vịt về bờ. Nhưng một phần do lo lắng, một phần có gió to nên hồ đẩy sóng, nên việc di chuyển trở nên nặng nề hơn. Lúc chúng em vào gần bờ, mưa dần nặng hạt, thật may có các chú ở đó cổ vũ và kéo dây ở vịt giúp nên chúng em vào bờ an toàn.

Thật là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt, mà mãi đến lúc trở về nhà em cũng vẫn thấy hồi hộp vô cùng!

————————————————-

Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.