Mời các bạn tham khảo Giải Hoạt động trải nghiệm 7 Nhiệm vụ 5: Rèn luyện kĩ năng hợp tác giải quyết vấn đề nảy sinh sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu bao gồm đáp án cho tất cả các phần, các mục trong SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 7 theo từng chủ đề, được trình bày chi tiết dễ hiểu giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức được học. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Câu 1 trang 29 HĐTN 7

Xác định những vấn đề nảy sinh trong các tình huống sau và đề xuất cách hợp tác để giải quyết.

Hoạt động trải nghiệm 7

Hoạt động trải nghiệm 7

Lời giải chi tiết:

+ Tình huống 1:

  • Vấn đề nảy sinh: nhiều nhóm không hoàn thành nhiệm vụ thầy giáo giao cho với lí do không đủ thời gian, nhiệm vụ khó,…

  • Cách giải quyết: cùng nhau lên kế hoạch, phân chia công việc rõ ràng và sắp xếp thời gian cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ.

+ Tình huống 2:

  • Vấn đề nảy sinh: bạn M quên nhiệm vụ được giao và không hoàn thành sản phẩm.

  • Cách giải quyết: chủ động nhắc nhở và cùng nhau làm để kịp thời gian nộp bài.

+ Tình huống 3:

  • Vấn đề nảy sinh: nhóm không thống nhất được ý kiến với nhau.

  • Cách giải quyết: các bạn lần lượt trình bày ý kiến của mình để cả nhóm lắng nghe và và phân tích điểm tốt, điểm chưa tốt của ý kiến đó và lựa chọn phương án khả thi nhất.

+ Tình huống 4:

  • Vấn đề nảy sinh: các bạn trong nhóm không có sự hợp tác để hoàn thành tiết mục văn nghệ.

  • Cách giải quyết: lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của mỗi bạn để phân chia công việc, nhiệm vụ phù hợp, yêu cầu các bạn có thái độ tích cực khi tham gia hoạt động chung của lớp.

Câu 2 trang 29 HĐTN 7

Đóng vai giải quyết vấn đề ở các tình huống trên và chia sẻ kết quả thực hiện.

Trả lời:

* Đóng vai giải quyết vấn đề:

– Tình huống 1: Em sẽ cùng nhau lên kế hoạch, phân chia công việc rõ ràng và sắp xếp thời gian cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ.

– Tình huống 2: Em sẽ chủ động nhắc nhở và cùng nhau làm để kịp thời gian nộp bài.

– Tình huống 3: Em sẽ cho các bạn lần lượt trình bày ý kiến của mình để cả nhóm lắng nghe và và phân tích điểm tốt, điểm chưa tốt của ý kiến đó và lựa chọn phương án khả thi nhất.

– Tình huống 4: Em sẽ lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của mỗi bạn để phân chia công việc, nhiệm vụ phù hợp, yêu cầu các bạn có thái độ tích cực khi tham gia hoạt động chung của lớp.

* Chia sẻ kết quả thực hiện: Hoàn thành tốt/ Chưa hoàn thành.

………………………..

Trên đây TaiLieuViet đã gửi tới các bạn tài liệu Hoạt động trải nghiệm 7 Nhiệm vụ 5: Rèn luyện kĩ năng hợp tác giải quyết vấn đề nảy sinh . Để tham khảo những bài tiếp theo, mời các bạn vào chuyên mục Giải HĐTN 7 trên TaiLieuViet nhé. Chuyên mục tổng hợp lời giải cho các câu hỏi trong SGK Hoạt động trải nghiệm 7 theo từng đơn vị bài học, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả.

Ngoài Soạn HĐTN 7, mời các em học sinh tham khảo thêm các tài liệu học tập lớp 7 sách Chân trời sáng tạo như: Toán 7, Ngữ văn 7…. để có kiến thức tổng hợp tất cả các môn nhé.