Nhiệm vụ 3: Thể hiện tôn trọng sự khác biệt trong cộng đồng là nội dung thuộc Chủ đề 6: Sống hòa hợp trong cộng đồng sách Hoạt động trải nghiệm 7 Chân trời sáng tạo. Để giúp các bạn học tốt phần này, TaiLieuViet giới thiệu Giải Hoạt động trải nghiệm 7 bao gồm đáp án cho tất cả các phần, các mục trong SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 7 theo từng chủ đề, được trình bày chi tiết dễ hiểu giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức được học. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Câu 1 trang 52 Hoạt động trải nghiệm 7:

Đưa ra cách ứng xử của em thể hiện tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt trong các trường hợp sau:

Trường hợp 1: Bạn H. trong lớp nói giọng địa phương nên em nghe không rõ.

Trường hợp 2: Ở bến xe buýt, em thấy mọi người đang bàn tán và chỉ trỏ một người mặc trang phục khác thường.

Gợi ý:

– Chấp nhận mọi người như vốn có.

– Nhìn nhận được vẻ đẹp, điểm tích cực của sự khác biệt.

– Cởi mở và tiếp nhận cái khác với mình.

– Lắng nghe và học hỏi từ tất cả mọi người.

Trả lời:

Học sinh đưa ra cách ứng xử thể hiện tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt trong các trường hợp sau 1,2.

Trường hợp 1: Em lịch sự nhờ bạn H nhắc lại.

Trường hợp 2: Em nhắc nhờ mọi người tôn trọng sự khác biệt đối với bạn.

Câu 2 trang 52 Hoạt động trải nghiệm 7:

Chia sẻ cảm nhận của em khi thực hiện tôn trọng sự khác biệt.

Trả lời:

Khi thực hiện tôn trọng sự khác biệt em cảm thấy vui vẻ khi mỗi người đều có những điểm khác biệt, tôn trọng sự khác biệt là điều cần thiết và đáng quý.

– Bên cạnh đó tôn trọng sự khác biệt thì chúng ta cần lắng nghe và học hỏi từ mọi người, cởi mở và tiếp nhận cái khác với mình.

………………………..

Trên đây TaiLieuViet đã gửi tới các bạn tài liệu Hoạt động trải nghiệm 7 Nhiệm vụ 3: Thể hiện tôn trọng sự khác biệt trong cộng đồng. Để tham khảo những bài tiếp theo, mời các bạn vào chuyên mục Giải HĐTN 7 trên TaiLieuViet nhé. Chuyên mục tổng hợp lời giải cho các câu hỏi trong SGK Hoạt động trải nghiệm 7 theo từng đơn vị bài học, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả.

Ngoài Soạn HĐTN 7, mời các em học sinh tham khảo thêm các tài liệu học tập lớp 7 sách Chân trời sáng tạo như: Toán 7, Ngữ văn 7…. để có kiến thức tổng hợp tất cả các môn nhé.