Mời các bạn tham khảo Giải Hoạt động trải nghiệm 7 Nhiệm vụ 3: Rèn luyện kỹ năng hợp tác với các bạn sách Chân trời sáng tạo. Tài liệu bao gồm đáp án cho tất cả các phần, các mục trong SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 7 theo từng chủ đề, được trình bày chi tiết dễ hiểu giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức được học. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Câu 1 trang 27 Hoạt động trải nghiệm 7

Hợp tác thực hiện nhiệm vụ trong các tình huống sau theo các bước đã hướng dẫn:

Tình huống 1: Tuần tới, lớp em sinh hoạt theo chủ đề “Phòng chống bạo lực học đường”. Cô giáo giao cho em hợp tác lập kế hoạch và tổ chức thực hiện phần sinh hoạt tập thể trong buổi hôm đó.

Tình huống 2: Hưởng ứng phong trào giữ gìn trường, lớp xanh, sạch, đẹp, trường em tổ chức lao động tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công làm vệ sinh 5 phòng học.

Tình huống 3: Bạn H. trong lớp có hoàn cảnh gia đình khó khăn: bố mất sớm. mẹ đang ốm nặng. Cả lớp cùng họp để đưa ra phương án và kế hoạch hỗ trợ bạn H.

Lời giải chi tiết:

+ Tình huống 1:

  • Trình bày ý kiến của bản thân về ý tưởng buổi sinh hoạt lớp và lắng nghe ý kiến của các thành viên trong nhóm.

  • Phân chia công việc phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mỗi cá nhân.

  • Nghiêm túc hoàn thành phần việc của mình, hỗ trợ nhau và cùng xử lí, giải quyết những vấn đề nảy sinh.

+ Tình huống 2:

  • Chia lớp thành 5 nhóm để làm vệ sinh 5 phòng họp.

  • Mỗi nhóm lần lượt phân công các bạn mang đồ dùng, dụng cụ cần thiết và công việc của mỗi cá nhân.

  • Tích cực thực hiện và hỗ trợ các nhóm khác khi nhóm mình đã hoàn thành nhiệm vụ.

+ Tình huống 3:

  • Lần lượt trình bày ý kiến của bản thân để cả lớp cùng thảo luận và lựa chọn những phương án phù hợp nhất.

  • Lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ từng công việc và phân chia cho các nhóm nhỏ trong lớp thực hiện: nhóm đi mua sách vở, nhóm đi mua đồ dùng học tập,…

  • Tổng kết và kiểm lại những nhiệm vụ đã thực hiện xem có đúng với kế hoạch đề ra hay không.

Câu 2 trang 27 Hoạt động trải nghiệm 7

Chia sẻ cảm xúc của em và các bạn khi thực hiện nhiệm vụ chung.

Lời giải chi tiết:

Sau khi thực hiện nhiệm vụ chung em cảm thấy: vui vẻ, hào hứng, nhận thức được trách nhiệm của mình với công việc, tự tin trong giao tiếp, thể hiện ý kiến cá nhân.

………………………..

Trên đây TaiLieuViet đã gửi tới các bạn tài liệu Hoạt động trải nghiệm 7 Nhiệm vụ 3: Rèn luyện kỹ năng hợp tác với các bạn. Mời các bạn vào chuyên mục Giải HĐTN 7 trên TaiLieuViet để xem lời giải những bài tiếp theo nhé. Chuyên mục tổng hợp lời giải cho các câu hỏi trong SGK Hoạt động trải nghiệm 7 theo từng đơn vị bài học, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả.

Ngoài Soạn HĐTN 7, mời các em học sinh tham khảo thêm các tài liệu học tập lớp 7 sách Chân trời sáng tạo như: Toán 7, Ngữ văn 7…. để có kiến thức tổng hợp tất cả các môn nhé.