Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu kể về một dũng sĩ lớp 6 với các đoạn văn mẫu hay, ngắn và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về TaiLieuViet. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết đoạn văn kể về một dũng sĩ Mẫu 1

(1) Người dũng sĩ mà em luôn yêu quý và ngưỡng mộ chính là nhân vật Thánh Gióng trong cuốn tiểu thuyết cùng tên. (2) Mỗi khi đọc truyện, em lại tự tưởng tượng ra hình ảnh người anh hùng cao lớn, vạm vỡ, khoác bộ giáp sắt sáng bóng, cưỡi trên con ngựa sắt cao lớn. (3) Tay anh cầm bụi tre ngà to dài vàng óng dưới ánh mặt trời, quật mạnh vào bè lũ xâm lược. (4) Trước sức mạnh của Thánh Gióng, bọn giặc ngoại xâm sợ hãi, bỏ chạy tan tác, thật khiến lòng dân sung sướng. (5) Nhờ có người dũng sĩ ấy, mà bờ cõi nước ta được bảo toàn, cuộc sống của người dân được bình an, hạnh phúc. (6) Kết thúc sứ mệnh cao cả của mình, người dũng sĩ để lại giáp sắt rồi cưỡi ngựa bay về trời. (7) Đó là một hình ảnh đẹp vô cùng của chàng dũng sĩ Thánh Gióng.

Viết đoạn văn kể về một dũng sĩ Mẫu 2

(1) Thạch Sanh là một dũng sĩ mà em luôn yêu quý và ngưỡng mộ. (2) Anh ấy là một chàng trai trẻ khỏe mạnh, biết nhiều tài phép. (3) Mỗi lần gặp người bị nạn, cần giúp đỡ, anh đều ra tay tương trợ, không chút nghĩ suy đến hồi đáp. (4) Dù kẻ thù phải chiến đấu là những con chằn tinh, đại bàng tinh hết sức hung dữ và độc ác, nhưng anh vẫn chẳng hề nao núng gì. (5) Sau những trận chiến cam go, anh cứu giúp cho dân lành, cho công chúa, cho con trai vua Thủy Tề. (6) Nhưng anh chỉ nhận lời cảm ơn, nhận một cây đàn chứ tuyệt nhiên không hề động đến vàng bạc hay châu báu. (7) Chính đức tính trung thực, dũng cảm và lương thiện ấy đã khiến Thạch Sanh trở thành người dũng sĩ trong lòng em và rất nhiều bạn đọc khác.

Viết đoạn văn kể về một dũng sĩ Mẫu 3

(1) Một dũng sĩ thực sự mà em thực sự đã nhìn thấy ở ngoài đời chính là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. (2) Là một con người bình thường như bao con người khác, nhưng anh Mạnh đã làm nên điều phi thường của người anh hùng. (3) Như một kì tích, chính anh đã kịp thời phát hiện và cứu kịp thời một em bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống. (4) Sự phản ứng nhanh nhạy, sức mạnh bộc phát phi thường đến không tưởng của anh đã cứu được một sinh mạng. (5) Điều mà anh Mạnh đã làm khiến ai cũng kinh ngạc cảm thán và kính ngưỡng vô cùng. (6) Anh chính là một dũng sĩ phi thường đã liều mình để cứu sống cháu nhỏ. (7) Anh Mạnh thực sự đã trở thành một tượng đài anh hùng giữa đời thực cho chúng em noi theo.

Viết đoạn văn kể về một dũng sĩ Mẫu 4

(1) Dũng sĩ là những người có lòng dũng cảm, diệt trừ cái ác, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. (2) Với em, dũng sĩ thực thụ không ai khác chính là các chú bộ đội đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc. (3) Các chú ấy với bộ quân phục màu xanh đã in sâu vào lòng em bằng những hành động vĩ đại. (4) Các chú giúp dân nghèo xây nhà, tăng gia sản xuất; giúp người dân chống chọi lũ lụt, thiên tai. (5) Khi có kẻ thù xuất hiện, hay trộm cướp… các chú cũng sẽ xuất hiện để bảo vệ nhân dân. (6) Đối với em và rất nhiều người dân khác, các chú bộ đội chính là dũng sĩ mạnh mẽ như trong các bộ phim hoạt hình. (7) Nhờ có các chú ấy, mà chúng em có cuộc sống bình yên như hôm nay.

————————————————-

Ngoài bài Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu kể về một dũng sĩ lớp 6 trên đây, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.