Mời các bạn tham khảo Soạn Âm nhạc lớp 7 Tiết 31: Ôn tập bài hát Tiếng ve gọi hè; Ôn tập TĐN số 9; Âm nhạc thưởng thức: Vài nét về dân ca một số dân tộc ít người do TaiLieuViet.vn sưu tầm và đăng tải. Đây là tài liệu tham khảo hướng dẫn các em giải các câu hỏi trong SGK, chuẩn bị cho bài học mới trên lớp. Sau đây mời các em tham khảo.

Đối với các em học sinh, sau những giờ học căng thẳng thì những giờ học nhạc chính là những liều thuốc bổ mang lại cho các em cảm giác thư thái và thoải mái. Để có thể hòa mình trọn vẹn vào những giờ học nhạc trên lớp, các em hãy tham khảo tài liệu Soạn Âm nhạc lớp 7 được giới thiệu trên TaiLieuViet.vn để học tốt Âm nhạc hơn, và để có thể dành trọn những phút giây thoải mái nhất với môn học thú vị này nhé.

Câu 1: Kể tên 1 số bài dân ca của các dân tộc ít người mà em biết. Nêu rõ bài hát đó là của dân tộc nào.

Trả lời:

Gà gáy

Em là bông lúa Điện Biên.

Ngày mùa.

Quê hương tươi đẹp

Inh lả ơi

Xòe hoa

Nhảy sạp

Câu 2: Ôn tập bài TĐN số 9 và hát lời ca theo giai điệu.

Tập đọc nhạc lớp 7 số 9

Như vậy, TaiLieuViet.vn đã giới thiệu tới các bạn Soạn Âm nhạc lớp 7 Tiết 31: Ôn tập bài hát Tiếng ve gọi hè; Ôn tập TĐN số 9; Âm nhạc thưởng thức: Vài nét về dân ca một số dân tộc ít người. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7… và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7… được cập nhật liên tục trên TaiLieuViet.vn.