Soạn Hoạt động trải nghiệm 7 Chân trời sáng tạo

Nhiệm vụ 5: Tuyên truyền về nghề ở địa phương là nội dung thuộc chủ đề 8 Tìm hiểu các nghề ở địa phương sách Hoạt động trải nghiệm 7 Chân trời sáng tạo. Để giúp các bạn học tốt phần này, TaiLieuViet giới thiệu Giải Hoạt động trải nghiệm 7 bao gồm đáp án cho tất cả các phần, các mục trong SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 7 theo từng chủ đề, được trình bày chi tiết dễ hiểu giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức được học. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Câu 1

Sưu tầm và làm bộ sưu tập về nghề ở địa phương em.

Gợi ý:

Về hình thức

Về nội dung

– Sưu tầm tranh, ảnh,..

– Thiết kế tờ rơi, poster,..

– Tên nghề

– Ý nghĩa kinh tế, xã hội của nghề

– Công việc đặc trưng

– Trang thiết bị, dụng cụ lao động cơ bản

– Những lưu ý giữ an toàn lao động khi làm nghề

– Nhân vật trong nghề được nhiều người biết đến

Hướng dẫn

– Về hình thức:

+ Nghề ở địa phương em: làm gốm

+ Công việc đặc trưng:

  • Lựa chọn đất
  • Xử lí, pha chế đất
  • Tạo dáng
  • Trang trí, quen men lên sản phẩm
  • Nung gốm

+ Trang thiết bị, dụng cụ lao động: đất sét, bàn xoay, nước, lò nung…

Câu 2

Sử dụng bộ sưu tập nghề để tuyên truyền về nghề ở địa phương.

Hướng dẫn

Những năm gần đây, khách du lịch cũng đã tìm đến với biển Sa Huỳnh. Tuy cơ sở vật chất cho du lịch chưa nhiều, nhưng đã xuất hiện những nhà hàng, nhà nghỉ cùng hệ thống các cửa hàng phục vụ du lịch. Từ một làng chài nghèo nàn và hoang sơ, Sa Huỳnh ngày nay đã trở thành một thị tứ nhỏ xinh, nằm ẩn mình dưới hàng dương rủ bóng. Khách du lịch tới đây sẽ có dịp nghỉ ngơi bên những bãi biển tuyệt đẹp còn giữ nguyên vẻ nguyên sơ. Du khách cũng sẽ có dịp thăm cánh đồng muối, trải nghiệm cuộc sống của người dân làng muối, làng biển và nhất là thưởng thức những đặc sản ở vùng biển nơi đây.

………………………..

Trên đây TaiLieuViet đã gửi tới các bạn tài liệu Hoạt động trải nghiệm 7 Nhiệm vụ 5 Chủ đề 8. Để tham khảo những bài tiếp theo, mời các bạn vào chuyên mục Giải HĐTN 7 trên TaiLieuViet nhé. Chuyên mục tổng hợp lời giải cho các câu hỏi trong SGK Hoạt động trải nghiệm 7 theo từng đơn vị bài học, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả.