Soạn Hoạt động trải nghiệm 7 Chân trời sáng tạo

Nhiệm vụ 2: Khám phá công việc đặc trưng, trang thiết bị, dụng cụ lao động cơ bản là nội dung thuộc chủ đề 8 Tìm hiểu các nghề ở địa phương sách Hoạt động trải nghiệm 7 Chân trời sáng tạo. Để giúp các bạn học tốt phần này, TaiLieuViet giới thiệu Giải Hoạt động trải nghiệm 7 bao gồm đáp án cho tất cả các phần, các mục trong SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 7 theo từng chủ đề, được trình bày chi tiết dễ hiểu giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức được học. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Câu hỏi trang 66 Hoạt động trải nghiệm 7:

Chọn một số nghề ở địa phương em và chỉ ra những công việc đặc trưng, trang thiết bị, dụng cụ lao động của nghề đó.

Nhiệm vụ 2 trang 66 HĐTN lớp 7 Chân trời sáng tạo

Lời giải chi tiết:

– Nghề ở địa phương em: làm gốm

– Công việc đặc trưng:

+ Lựa chọn đất

+ Xử lí, pha chế đất

+ Tạo dáng

+ Trang trí, quen men lên sản phẩm

+ Nung gốm

– Trang thiết bị, dụng cụ lao động: đất sét, bàn xoay, nước, lò nung…

………………………..

Trên đây TaiLieuViet đã gửi tới các bạn tài liệu Hoạt động trải nghiệm 7 Nhiệm vụ 2 Chủ đề 8. Để tham khảo những bài tiếp theo, mời các bạn vào chuyên mục Giải HĐTN 7 trên TaiLieuViet nhé. Chuyên mục tổng hợp lời giải cho các câu hỏi trong SGK Hoạt động trải nghiệm 7 theo từng đơn vị bài học, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức được học hiệu quả.

Ngoài Soạn HĐTN 7, mời các em học sinh tham khảo thêm các tài liệu học tập lớp 7 sách Chân trời sáng tạo như: Toán 7, Ngữ văn 7…. để có kiến thức tổng hợp tất cả các môn nhé.