Đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Sơn trong bài Gió lạnh đầu mùa của Thạch Lam do TaiLieuViet biên soạn với các đoạn văn mẫu hay và đa dạng sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 6.

Bản quyền tài liệu thuộc về TaiLieuViet. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

1. Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Sơn trong bài Gió lạnh đầu mùa

(1) Sơn là một nhân vật có trái tim ấm áp và nhân hậu mà em vô cùng yêu quý. (2) Cậu có cuộc sống giàu có và đầy đủ từ nhỏ, nhưng vẫn rất ngoan ngoãn và giàu tình yêu thương với mọi người. (3) Cậu vẫn thường ra chơi với những đứa trẻ xóm nhà nghèo, mà không hề xem thường chúng. (4) Khi thấy mấy đứa trẻ co ro trong giá rét, Sơn cũng nảy sinh lòng thương cảm. (5) Cậu còn cùng chị Lan quyết định về nhà lấy áo bông cho cái Hiên mặc nữa. (6) Những hành động ấy cho thấy một tâm hồn ấm áp và trong sáng vô cùng của cậu bé Sơn. (7) Chính cậu đã lan tỏa tình yêu thương của mình đến với mọi người xung quanh.

2. Viết đoạn văn khoảng 5-7 câu nêu cảm nhận về nhân vật Sơn trong Gió lạnh đầu mùa

(1) Trong câu chuyện Gió lạnh đầu mùa, em thích nhất là nhân vật cậu bé Sơn. (2) Bởi vì cậu ấy là một đứa trẻ có trái tim vô cùng nhân hậu. (3) Tuy gia đình có điều kiện, lại được vú nuôi và mẹ yêu thương, chiều chuộng, nhưng Sơn vẫn không hề kiêu căng hay có thói hư tật xấu. (4) Cậu vẫn chơi đùa với những đứa trẻ nhà nghèo thân thiết như một đứa trẻ bình thường. (5) Thậm chí cậu còn lấy áo bông cũ ở nhà – một món đồ hết sức giá trị để tặng cho Hiên mặc vì thấy cô bé co ro trong cái rét. (6) Điều đó cho thấy một tấm lòng nhân hậu ở cậu bé. (7) Đó cũng là lý do mà em yêu quý nhân vật này đến vậy.

3. Đoạn văn trình bày cảm nhận về một nhân vật trẻ em trong truyện Gió lạnh đầu mùa mẫu

>> Học sinh tham khảo các đoạn văn mẫu tại đây Hãy viết đoạn văn trình bày cảm nhận về một nhân vật trẻ em mà em thấy thú vị trong truyện Gió lạnh đầu mùa

————————————————-

Ngoài bài Đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Sơn trong bài Gió lạnh đầu mùa trên đây giúp các em giải đáp yêu cầu trong chương trình Ngữ văn 6. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và sưu tầm chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 6, đề thi giữa kì 1 lớp 6, đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi giữa kì 2 lớp 6 và đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.