Bài 26 Thực hành

Khoa học tự nhiên 6 Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua đầy đủ đáp án và lời giải chi tiết trong nội dung bài học. Toàn bộ hướng dẫn giải giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, luyện tập Giải KHTN 6 sách Chân trời sáng tạo.

>> Bài trước: Khoa học tự nhiên 6 Bài 25: Vi khuẩn

Báo cáo kết quả thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

Thứ…… ngày….. tháng…… năm………..

Nhóm…………. Lớp…………………………

1. Vẽ và mô tả hình dạng vi khuẩn lactic có trong tiêu bản.

2. Vẽ và nhận dạng một số vi khuẩn có trong tiêu bản mẫu.

3. Tại sao chúng ta phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh?

Đáp án

1.

Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

2.

Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

– Trong dưa muối, loại vi khuẩn có mặt nhiều nhất là vi khuẩn lactic có dạng hình que.

3. Tại sao chúng ta cần phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh?

Đáp án:

Phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh vì:

– Nếu để bên ngoài (nhiệt độ thích hợp), vi khuẩn lactic sẽ phát triển mạnh, lên men nhanh → sữa chua bị vữa nát, trở nên quá chua. Do đó, cần bỏ vào tủ lạnh (nhiệt độ thấp hơn) để hạn chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn lactic → giảm sự lên men quá nhanh → sữa chua giữ được độ chua nhẹ đặc trưng, kéo dài được thời gian quá mức.

– Ngoài ra, bỏ sữa chua vào trong ngăn mát của tủ lạnh cũng hạn chế được sự xâm nhập, phát triển của các vi khuẩn có hại khác.

>> Bài trước: Khoa học tự nhiên 6 Bài 27: Nguyên sinh vật

Ngoài lời giải chi tiết KHTN 6 Chân trời sáng tạo bài 26 trên đây các bạn có thể tham khảo KHTN 6 Cánh Diều và KHTN lớp 6 Kết nối tri thức theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT ban hành. TaiLieuViet.vn liên tục cập nhật Lời giải, đáp án các dạng bài tập Chương trình sách mới cho các bạn cùng tham khảo.