Lý thuyết môn Công nghệ lớp 9: Thực hành: Làm siro quả được TaiLieuViet sưu tầm và giới thiệu tới các bạn học sinh cùng quý thầy cô tìm hiểu và tham khảo. Nội dung tài liệu sẽ giúp các bạn học sinh cùng quý thầy cô học và giảng dạy tốt môn Công nghệ 9 hiệu quả hơn.

I – DỤNG CỤ VÀ VẬT LIỆU

Một số loại quả (táo, quất, mơ…) đã rửa sạch.

Đường trắng.

Lọ thủy tinh sạch.

II – QUY TRÌNH THỰC HÀNH

Bước 1. Lựa chọn quả đều, không bị giập nát, rửa sạch, ráo nước.

Bước 2. Xếp quả vào lọ, cứ 1 lớp quả, 1 lớp đường sao cho lớp đường phủ kín quả. Tỉ lệ 1kg quả cần 1,5 kg đường. Sau đó đậy lọ thật kín để ở nơi quy định.

Bước 3. Sau 20 – 30 ngày chắt lấy nước. Sau đó cho thêm đường để chiết cho hết dịch quả, lần này lượng đường ít hơn, tỉ lệ 1kg quả cần 1kg đường. sau 1 – 2 tuần, chắt lấy nước lần thứ hai.

Đổ lẫn nước của hai lần chắt với nhau sẽ được loại nước siro đặc, có thể quản trong 6 tháng.

III – ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

Học sinh tự đánh giá kết quả thực hành theo nội dung:

– Sự chuẩn bị thực hành

– Thực hiện quy trình thực hành

– Đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động.

Với nội dung bài Thực hành: Làm siro quả các bạn học sinh cùng quý thầy cô cần nắm vững các quy trình, bước thực hiện làm siro hoa quả từ cây ăn quả….

Trên đây TaiLieuViet xin giới thiệu tới các bạn nội dung bài lý thuyết Công nghệ 9: Thực hành: Làm siro quả. Để có một kết quả học tập và giảng dạy tốt các bạn học sinh cùng quý thầy cô có thể tham khảo một số tài liệu Lý thuyết môn Công nghệ lớp 9, Giải bài tập Công nghệ 9, Tài liệu học tập lớp 9